ต่อเน็ตได้ แต่เข้าเว็บไม่ได้ทำไงก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าอินเตอร์เน็ตมีความจำเป็นและสำคัญกับชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เช็คอีเมล์ , อ่านหนังสือพิมพ์, ดูข้อมูลหุ้น หรือแม้กระทั่งการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมาย และอื่น ๆ สาธยายไม่หมดครับ แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งที่คุณต่ออินเตอร์เน็ตแล้วไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้ทั้ง ๆ ที่คุณต่ออินเตอร์เน็ตติด คุณคงจะหัวเสียไม่น้อย วันนี้ผมจึงมีวิธีการที่จะแก้ปัญหาดังกล่าวมาให้คุณได้ทราบกัน ทั้ง Windows ME และ Windows XP ครับ
เริ่มจาก Windows ME ก่อนอันดับแรกให้เข้าไปตรวจสอบดูว่า IE ของคุณเป็น Version 6 หรือเปล่า โดยเข้าไปเช็คที่เมนู Help > Internet Explorer จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับ Version ที่ใช้แสดงอยู่ ถ้าไม่ใช่ให้คุณ Update IE เป็น Version 6 (Download ได้ที่ http://www.microsoft.com/windows/ie/downloads/critical/ie6sp1/default.mspx ) เมื่อ Update แล้วให้คุณต่ออินเตอร์เน็ตแล้วลองเข้าเว็บดูครับว่าได้หรือยัง ถ้ายังไม่ได้
วิธีที่ 1 ให้คุณเข้าไปลบ Protocol TCP/IP ออกแล้ว Add เข้าไปใหม่โดยมีวิธีการทำดังนี้ คลิกขวาที่ My Network Places เลือก Properties ที่แท็บ Configuration ให้เลือก Protocol TCP/IP แล้วคลิก Remove ออกทั้งหมดแล้ว Restart เครื่องใหม่ การ Add ทำได้โดยคลิกขวาที่ My Network Places เลือก Properties ที่แท็บ Configuration คลิกที่ Add จะปรากฎหน้าต่าง Select Network Component Type ให้คุณคลิกเลือกที่ Protocol แล้วคลิก Add ทีนี้จะปรากฎหน้าต่าง Select Network Protocol ให้เลือก TCP/IP แล้วคลิก OK เมื่อเสร็จแล้วให้ Restart เครื่องใหม่แล้วลองต่ออินเตอร์เน็ตดูครับว่าได้หรือไม่ ถ้ายังไม่ได้ให้ลองวิธีต่อไป
วิธีที่ 2 ต้องไปลบ Communication ออกแล้ว Add เข้าไปใหม่ มีวิธีการทำดังนี้ไปที่ Start > Settings > Control Panel ดับเบิลคลิก ที่ Add/Remove Programs ที่แท็บ Windows Setup ให้คลิกเครื่องหมายถูกหน้า Communications ออกแล้วคลิก OK เครื่องจะทำการ Restart ใหม่ เสร็จแล้วต้อง Add Communications ใหม่ โดยไปที่เดิมเพียงแต่คราวนี้ให้คุณคลิกเครื่องหมายถูกที่หน้า Communications แล้วคลิก OK เครื่องก็จะทำการ Restart ใหม่เหมือนเดิม
* ในกรณีที่คุณใช้ IE6 ให้คุณไป Repair Internet Explorer ใหม่โดยมีวิธีการดังนี้ Start > Settings > Control Panel ดับเบิลคลิก ที่ Add/Remove Programs ที่แท็บ Install/Uninstall คลิกเลือก Microsoft Internet Explorer 6 SP1 and internet Tools หลังจากนั้นให้คลิกที่ Add/Remove.. จะปรากฎหน้าต่าง Internet Explorer 6 and internet Tools ขึ้นมาให้คุณคลิกเลือกที่ Options Repair Internet Explorer แล้วคลิก OK จากนั้นให้ยืนยันการ Repair ให้คลิก Yes แล้ว Restart เครื่องใหม่ ลองต่ออินเตอร์เน็ตดูครับถ้ายังไม่ได้ให้ลองแก้ตามวิธีที่ 1 และ 2 ดู

สำหรับ Windows XP
วิธีที่ 1 ให้คุณเข้าไปลบ Protocol TCP/IP ออกแล้ว Add เข้าไปใหม่โดยมีวิธีการทำดังนี้ คลิกขวาที่ My Network Places เลือก Properties จากนั้นให้คลิกขวาที่ Local Area Connection เลือก Properties เหมือนเดิม แล้วคลิกเครื่องหมายถูกหน้า Internet Protocol (TCP/IP) ออก แล้วคลิก OK จากนั้นให้ Restart เครื่องใหม่ การ Add ก็ทำเหมือนเดิมเพียงแต่ให้คลิกเครื่องหมายถูกที่หน้า Internet Protocol (TCP/IP) เท่านั้นเองอย่าลืม Restart เครื่องด้วยนะครับ
วิธีที่ 2 ลบ IE ออกแล้ว add ไปใหม่ ซึ่งมีวิธีการทำดังนี้ ไปที่ Start > Settings > Control Panel ดับเบิลคลิก ที่ Add or Remove Programs จากนั้นให้คลิกที่ Add/Remove Windows Component จะปรากฎหน้าต่าง Windows Component Wizard ให้คลิกเครื่องหมายถูกหน้า Internet Explorer ออก แล้วคลิกที่ Next เสร็จแล้วคลิกที่ Finish จากนั้นเครื่องจะ Restart ใหม่ การ Add IE ใหม่ก็ทำเหมือนเดิมกับการลบเพียงแต่คราวนี้ให้ไปคลิกเครื่องหมายถูกหน้า Internet Explorer เท่านั้นเองแล้ว Restart เครื่องใหม่ด้วยเหมือนเดิม

เป็นอย่างไรบ้างครับคงไม่ยากเกินไปคิดว่าไม่วิธีใดก็วิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณสามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้ปกติ แต่ให้คุณพึงระลึกไว้เสมอว่าสิ่งที่มีประโยชน์ก็ต้องมีโทษเหมือน ๆ กัน ใช้อินเตอร์เน็ตอย่างมีสติครับ ….
กลับขึ้นข้างบน

ดูทิปเทคนิคทั้งหมด

กลอน , เกมส์ , ดูดวง , อาหารเพื่อสุขภาพ , แชท , ฟังวิทยุออนไลน์ , ดูทีวีออนไลน์ , เรื่องตลก , เรื่องผี , ตัวอย่างหนัง , หาเพื่อน , มุม msn , วันสำคัญ , รวมของฟรี , อีการ์ด , อ่านข่าว , มือถือ , ทำนายฝัน , วัดความเร็วเน็ต , รถยนต์ , วอลล์เปเปอร์ , รูปการ์ตูน , เซียมซี , ชื่อมงคล , เนื้อเพลง , คอมพิวเตอร์ , อินเตอร์เน็ต , จัดอันดับเว็บไซต์ , เที่ยวเชียงราย , ปรับขนาดรูป , พยากรณ์อากาศ , ราคาน้ำมัน , ราคาก๊าซหุงต้ม , Hi5 , ผู้หญิง , ท่องเที่ยว , พระเครื่อง , แปลศัพท์ , โปรโมทเว็บฟรี
ลิงค์แนะนำ


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Copyright www.zabzaa.com (ซาบซ่าส์ดอทคอม)